NGÀNH BAO BÌ NHỰA THAM GIA HỘI NHẬP KHU VỰC, THẾ GIỚI

Có thể nói để nền kinh tế Việt Nam tham gia hội nhập khu vực và quốc tế, tăng cường xuất khẩu ra thế giới có phần đóng góp rất quan trọng của ngành sản xuất bao bì. Ngoài việc bảo quản sản phẩm, giảm hư hại, cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ đóng gói vận chuyển, bao bì còn là phương tiện quảng cáo tiếp thị trên thị trường và giới thiệu đất nước con người Việt Nam.

IN TÚI ĐỰNG RÁC

Túi đừng rác là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Đôi khi chúng ta cần tìm một chiếc túi đựng rác trong nhà, nhưng có thể tìm hoài không thấy. Nhu cầu sử dụng túi đựng rác không chỉ trong mỗi gia đình ngoài ra còn phổ biến trong ngành y tế, công nghiệp…

TÚI NHỰA PE CỦA VN BỊ ÁP HAI LOẠI THUẾ Ở MỸ

Định hướng này xuất phát từ tổng kết, đánh giá của các cơ quan, DN liên quan khi cho rằng, chương trình cơ khí trọng điểm đang gặp một số vướng mắc, tiến triển chậm so với yêu cầu. Triển khai Quyết định số 10/2009/QĐ-TTg, có 11 dự án có tổng giá trị gần 10.000 tỷ đồng đã được chấp thuận cho hưởng chính sách hỗ trợ. Nhưng đến nay mới có 3 dự án được chấp thuận ký hợp đồng tín dụng vay vốn và giải ngân được 16% trong số 374 tỷ đồng giá trị vay. Các dự án khác do vướng mắc về thủ tục, hồ sơ, hoặc do những hạn chế từ lâu của ngành cơ khí đang trong tình trạng chậm triển khai. Các ý kiến thống nhất, cơ chế chính sách ban hành tương đối đầy đủ, tuy nhiên tính thực thi còn hạn chế, đặc biệt là cơ chế tài chính và nguồn lực.